Pin Polymer là gì? Sử dụng Pin Polymer tốt nhất?,samawmivi

Pin Polymer là gì? Sử dụng Pin Polymer tốt nhất?

2017.01.01

Pin Polymer là gì? Làm sao để sử dụng Pin Polymer tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường phổ biến với nhiều loại pin trong đó có Pin Polymer. Vậy Pin Polymer là gì và cách sạc đúng cách như thế nào? Mời tham khảo bài sau.
Hiện nay trên thị trường phổ biến với nhiều loại Pin trong đó có Pin Polymer. Vậy Pin Polymer là gì và cách sạc đúng cách như thế nào? Mời tham khảo bài sau.
Tìm hiểu Pin Polymer là gì?
Pin Lithium Polymer viết tắt là Pin li-po được sử dụng rộng rãi trên các sản phẩm di động trên thị trường như smartphone, máy tính bảng, laptop… Cũng như các loại Pin khác, Pin Polymer có cấu tạo gồm 2 cực âm và dương và xung quanh nó là môi trường chứa các chất dung môi đặc biệt giúp lưu trữ điện năng một cách dễ dàng. Pin Polymer có thể nạp xả nhiều lần, và có tuổi thọ khoảng 1000 lần sạc. Cứ khoảng 300 vòng nạp xả thì Pin sẽ bị giảm dung lượng đi 20% so với lúc ban đầu. Vì vậy bạn cần biết cách sạc Pin đúng cách để bảo vệ Pin được tốt hơn.
Cách sạc đúng cách Pin Polymer là gì?
Có 3 mức điện áp được định nghĩa trong Pin:
3,8 V điện áp trung bình, 4.2 V là điện áp nguy hiểm, 3 V là điện áp chết.
Mỗi viên Pin đều được tích hợp một mạch quản lý nguồn, để tăng dung lượng Pin người ta thường thiết kế mạch quản lý nguồn ở bên ngoài thay vì bên trong Pin. Mạch này có tác dụng ngăn hiệu điện thế trong Pin vượt quá 4,2 Volt tránh làm hỏng Pin hoặc gây ra cháy nổ. Trong quá trình sử dụng bạn không nên sạc điện thoại quá lâu, khi sạc đầy phải rút ra ngay để tránh gây hỏng Pin.

Pin càng kiệt thì điện áp càng gần mức 3Volt. Bạn không nên để Pin dưới mức dưới 5% mới sạc sẽ làm giảm tuổi thọ của Pin đáng kể. Đối với Pin li-po người dùng nên tuân theo nguyên tắc “Không xả quá 80%” như vậy theo đó bạn nên đem thiết bị đi sạc khi Pin bất cứ lúc nào dung lượng Pin trên 20%. Và rút sạc bất cứ lúc nào mà không làm ảnh hưởng tuổi thọ Pin.

Nhưng vì tính chất công việc và cuộc sống mà chúng ta không phải lúc nào cũng có thể thuận tiện sạc pin để duy trì lượng pin tối thiểu cho điện thoại. Vậy nên việc mang theo bên mình một nguồn điện di động nhỏ chính là chiếc sạc dự phòng là điều vô cùng đúng đắn. Sản phẩm sạc dự phòng mini SAMAWMIVI với hai loại dung lượng 10000mAh và 20mAh sẽ xóa tan mọi nối lo của bạn. Sạc dự phòng SAMAWMIVI khắc phục mọi nhược điểm của các sp sạc dự phòng truyền thống, dung lượng thực, sạc dc 3-4 lần iPhone 8 (loại 10000mAh).

Trước:ĐƯỢC LỢI GÌ TỪ TAI NGHE CỔNG LIGHTNING TRÊN IP 7?

Tiếp theo:Tại sao nên sử dụng ốp điện thoại?

Trở về