4 sai lầm khi sạc smartphone,samawmivi

4 sai lầm khi sạc smartphone

2017.01.01

Sạc như thế này là bạn đang trực tiếp làm hại dế yêu của mình, đồng thời lãng phí điện gấp nhiều lần nữa nhé

Hiện nay chúng ta đang càng ngày càng phụ thuộc vào điện thoại, lúc nào bên cạnh chúng ta cũng có sự xuất hiện của dế yêu. Và phần lớn chúng ta đều tranh thủ sạc cho chiếc điện thoại bất cứ khi nào có thể. Làm như vậy có tốt cho điện thoại không? Và nếu không thì phải làm cách nào để sạc điện an toàn cho smartphone mà không gây hư hại máy, hay lãng phí nguồn điện?


Sai lầm 1: Dùng cạn pin rồi mới sạc

SAMAWMIVI tin rằng nên sử dụng cạn pin sau đó mới sạc sẽ tốt cho điện thoại.

Nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Hiện nay pin của smartphone phần lớn đều là pin Lithium Polymer hay còn gọi là pin Li-po. Đặc thù của pin Li-po chính là nếu mỗi lần bạn sử dụng cạn pin sau đó lại sạc đầy, thì điều này càng gây hại cho pin điện thoại hơn, rút ngăn tuổi thọ pin.


Sai lầm 2: Dùng sạc dự phòng hoặc củ sạc vô tội vạ

Có rất ít người có thể mang củ sạc và dây cáp sạc chính hãng nhà sản xuất  theo mình mọi lúc mọi nơi. Mỗi khi điện thoại hết pin, hầu hết mọi người đều dễ dãi sử dụng bất cứ thiết bị sạc nào trong tầm tay lúc đó.

Như này là bạn đang làm tổn thương trực tiếp tới dế yêu của mình. Trên thị trường ngày càng xuất hiện trôi nổi nhiều chủng loại sạc dự phòng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những loại sạc dự phòng không đảm bảo chất lượng cho ra nguồn điện không ổn định, ảnh hưởng cực xấu tới pin điện thoại.

Cách giải quyết tốt nhất đó là sử dụng các loại củ, cáp sạc, sạc dự phòng chính hãng, đảm bảo chất lượng. Nếu ra ngoài mà không mang theo thiết bị sạc chính hãng, vậy thì hãy cố gắng sử dụng các loại dây cáp, củ sạc, sạc dự phòng nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo bạn nhé.

Sạc dự phòng SAMAWMIVI các loại 10,000 mAh và 20,000mAh được sử dụng công nghệ 4 tấm pin Li-po – công nghệ hiện đại nhất hiện nay đảm bảo dòng điện đi vào ổn định, không hại máy. Sạc dự phòng SAMAWMIVI dung lượng thật 20,000mAh sạc đầy 8 lần iPhone 8, thiết kế nhỏ gọn ,tiện lợi mang theo người, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ lo gián đoạn liên lạc với người thân, đồng nghiệp,...


Sai lầm 3:  Dùng ốp điện thoại, bao điện thoại khi sạc

SAMAWMIVI  tin rằng trong chúng ta không ít người khi sạc cho điện thoại đều không thảo bỏ ốp điện thoại, bao điện thoại ra.

Vậy trong lúc sạc bạn có hay không phát hiện ra ốp điện thoại hay chính điện thoại của bạn cầm vào sẽ rất nóng. Nguyên nhân chính là do bao điện thoại, ốp điện thoại đang cản trở chiếc điện thoại của bạn tỏa nhiệt ra ngoài môi trường. Chúng ta đều biết khi sạc điện, một phần điện năng sẽ được sạc vào điện thoại, phần còn lại sẽ biến thành nhiệt năng tỏa ra môi trường bên ngoài.

Vậy nên không tháo bỏ ốp điện thoại, bao điện thoại khi đang sạc không chỉ không giúp ích gì cho việc sạc điện thoại của bạn mà còn làm chậm quá trình sạc, làm điện thoại bạn nóng lên, từ đó rất dễ gây ra những sự cố ngoài ý muốn.


Sai lầm 4:  Vừa sạc vừa dùng

Vừa sạc vừa dùng là thói quen của không ít người sử dụng smartphone. Nhưng đây thực sự là một thói quen rất xấu.

Khi đang sạc, pin điện thoại sẽ nóng lên. Liên tục dùng điện thoại khi pin đang nóng sẽ chỉ làm cho tình trạng nóng này thêm nghiêm trọng hơn, làm điện thoại phải làm việc vất vả hơn. Điều này ảnh hưởng cực xấu tới tuổi thọ điện thoại, thậm chí có thể gây ra sự cố cháy nổ ngoài ý muốn.

SAMAWMIVI khuyên cả nhà mình hãy mau chóng thay đổi thói quen này ngay nhé.

Cách tốt nhất để bảo vệ pin điện thoại đó là hãy cắm sạc ngay khi điện thoại đang báo pin ở mức 30% - 40%, chứ đừng đợi đến lúc điện thoại cạn sạch pin nhé. Và một điều nữa, trừ khi trong những tình huống cấp bách, nhớ đừng dùng điện thoại khi đang sạc nhé.


Trước:Tại sao nên sử dụng ốp điện thoại?

Tiếp theo:Tai nghe bluetooth có bức xạ không?

Trở về