Tai nghe bluetooth có bức xạ không?,samawmivi

Tai nghe bluetooth có bức xạ không?

2017.01.01

Tai nghe bluetooth là một loại thiết bị sử dụng công nghệ bluetooth . Sử dụng tai nghe bluetooth để đàm thoại có thể giúp người dùng tránh được sóng bức xạ của điện thoại khi không phải áp điện thoại vào tai. Tai nghe bluetooth càng tiện lợi hơn các loại tai nghe có dây truyền thống. Vậy nhưng hiện nay còn nhiều người vẫn ngần ngại sử dụng tai nghe bluetooth vì lo sợ tai nghe bluetooth có vẫn có thể truyền tới người sử dụng một lượng bức xạ nhất định. Vậy tai nghe bluetooth có bức xạ hay không?

Hãy cùng SAMAWMIVI tìm hiểu vấn đề này nhé.
Trên thực tế, tai nghe bluetooth không phát ra sóng bức xạ là điều không thể xảy ra. Tất cả các loại thiết bị điện đều có một từ trường nhất định. Có từ trường nghĩa là sẽ có bức xạ. Đánh giá một thiết bị điện có hay không phát ra sóng bức xạ không phải là xem kích thước của nó to hay nhỏ mà xem kích thước của sóng bức xạ phát ra to hay nhỏ. Bức xạ của tai nghe bluetooth so với con người là cực nhỏ, thậm chí có thể nói là không đáng kể.
Sóng điện tử của tai nghe bluetooth chỉ đáng phần nghìn so với sóng điện thoại. Đàm thoại thời gian dài bằng điện thoại có thể ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh của con người, nhẹ thì gây mất ngủ, nặng có thể gây đau đầu, suy nhược thần kinh và các triệu chứng khác. Vậy nên chúng ta không nên nghe điện thoại quá lâu, để giảm thời gian sóng bức xạ tiếp xúc với não. Nếu cần thiết phải nghe những cuộc điện thoại dài, SAMAWMIVI khuyên bạn nên dùng tai nghe bluetooth . Khi nghe điện thoại chỉ cần đặt điện thoại trong tầm cho phép kết nối bluetooth , và đeo tai nghe lên. Như vậy đã có thể giảm bớt nhiều lần lượng sóng bức xạ gây hại cho hệ thống thần kinh rồi đấy.
Như vậy, sử dụng tai nghe bluetooth không những ko có các sóng bức xạ có hại cho não mà còn làm giảm bớt lượng sóng bức xạ do điện thoại trực tiếp truyền tới não. Ngoài ra, tai nghe bluetooth còn có vô vàn những lợi ích khác, các bạn hãy cùng SAMAWMIVI tìm hiểu những lợi ích ấy là gì nhé.

Những lợi ích của tai nghe bluetooth .
Sử dụng tai nghe bluetooth khi đàm thoại,chúng ta có thể đẩy xa khoảng cách giữa những tia sóng bức xạ do điện thoại phát ra với cơ thể. Vì vậy, những tác hại do sóng bức xạ gây ra vì lí do khoảng cách xa mà cũng được giảm nhẹ đi nhiều phần.
Mặc dù nói bức xạ do tai nghe bluetooth phát rất nhỏ, nhưng chúng ta cũng không nên quá xem thường chúng, vậy nên chúng ta vẫn nên cẩn thận khi sử dụng.

Tác hại của tai nghe bluetooth
Hiện nay ngày càng có nhiều người không còn sử dụng các loại tai nghe có dây truyền thống, mà quen dần với việc sử dụng chiếc tai nghe bluetooth không dây công nghệ cao với nhiều tiện ích. Thế nhưng cuối cùng, tai nghe bluetooth vẫn là một thiết bị điện tử, mà hầu hết các thiết bị điện dù nghiêm trọng hay vừa phải vẫn có những ảnh hưởng xấu nhất định. Vậy tác hại của tai nghe bluetooth là gì?
Xét trên góc độ tia bức xạ, sóng bức xạ do bluetooth của tai nghe phát ra chỉ bằng một phần nghìn so với của điện thoại, thậm chí còn thấp hơn bức xạ của các loại tai nghe có dây truyền thống. Vậy nên trên phương diện bức xạ, tai nghe bluetooth hoàn toàn vô hại
Xét trên góc độ tai nghe, nếu đeo lên tai một thời gian dài và nghe âm lượng quá to sẽ có một tác hại nhất định đối với tai. Vậy nên tất nhiên chúng ta không nên đeo tai nghe thời gian dài và sử dụng dung lượng lớn.
Vậy nhưng nghe tai nghe thời gian dài, sẽ có ảnh hưởng không tốt với cơ thể. Sử dụng tai nghe thời gian dài để nghe nhạc hoặc đàm thoại, bởi vì khoảng cách của tai nghe với tai quá gần, phạm vi truyền sóng và âm thanh tới tai quá gần, kích thích mạnh mẽ với dây thần kinh thính giác của tai, dễ gẫn đến đau đầu, chóng mặt, ù tai, giảm thính lực, nặng tai,... Nếu như nghe vài tiếng, hoặc thậm chí mười mấy tiếng liên tiếp, có thể gây điếc tạm thời. Phần nút tai tiếp xúc trực tiếp với tai tạo ra các kích thích mãn tính, dễ gây viêm tai. Hơn nữa, sử dụng tai nghe liên tục vài tiếng đồng hồ còn khiến tinh thần bạn dễ căng thẳng, cùng nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khác.
Vậy nên chúng ta nên tránh nghe nhạc, đàm thoại,...bằng tai nghe quá lâu. Và bluetooth cũng ko phải ngoại lệ.
Vậy nên khi sử dụng tai nghe bạn không nên đeo quá lâu, và bật dung lượng lớn, chỉ nên đặt ở mức đủ nghe thôi bạn nhé. Không nên nghe tai nghe khi xung quanh quá ồn ào bởi khi đó, bạn sẽ phải tăng âm lượng lên nhiều lần để có thể át đi âm thanh bên ngoài. Ngoài ra bạn có thể thử theo cách sau: chỉ đeo tai nghe một bên, sau đó luân phiên đổi nghe hai bên tai để tránh thời gian nghe liên tục mỗi bên quá dài.
Mặc dù tai nghe bluetooth có những ảnh hưởng nhất định đến tai, vậy nhưng trong chúng ta không ai có thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời của nó. Nhờ nó mà khi đàm thoại ta có thể ở cách xa điện thoại, giảm thiểu tối đa những tác hại của sóng bức xạ do điện thoại phát ra đối với con người.

Tai nghe thông thường có bức xạ không?
Thông thường khi sử dụng điện thoại, và các loại thiết bị liên lạc, chúng ta đều trang bị thêm cho mình một cặp tai nghe. Tai nghe sẽ giúp chúng ta không cần tiếp xúc trực tiếp với sóng bức xạ của các thiết bị di động này, mà vẫn có thể nghe thấy toàn bộ âm thanh của thiết bị. Thực sự rất tiện lợi. Loại tai nghe thường thấy nhất là loại tai nghe truyền thống có dây. Vậy tai nghe có dây có phát ra sóng bức xạ không?

Tai nghe ( tiếng Anh là Headphones), là một thiết bị chuyển đổi, nó tiếp nhận hoặc thu tín hiệu từ thiết bị phát hoặc thu đa phương tiện và chuyển đổi nó thành sóng âm thanh có thể sử dụng loa gần tai. Tai nghe thường có thể tháo rời khỏi thiết bị âm thanh và được kết nối bằng jack cắm. Ưu điểm là bạn có thể nghe âm thanh một mình mà không ảnh hưởng đến người khác. Nó cũng có khả năng cách ly âm thanh của môi trường xung quanh, và nó rất hữu ích cho những người sử dụng trong môi trường ồn ào như phòng thu âm, DJ, trong du lịch và thể thao.
Tai nghe có dây truyền thống thực chất chỉ là một thiết bị loa mini, sóng bức xạ cũng không không quá nhiều. Vậy nên sóng bức xạ do tai nghe bluetooth phát ra có thể nhiều hơn so với tai nghe thông thường.
Tai nghe vốn dĩ được thiết kế ra dành riêng cho điện thoại và các thiết bị điện tử. Nhưng sự thịnh hành của các thiết bị di động cầm tay mà tai nghe được sử dụng nhiều hơn với điện thoại, máy nghe nhạc, radio,...Cùng với trên sự phát triển của ngành công nghệ âm thanh, hiện nay tai nghe không dây vẫn được xem là phát minh tiên tiến nhất. Quá trình phát triển cho đến nay không phải quá dài, hiện nay tai nghe không dây vẫn đang trong giai đoạn mở rộng thị trường, người dùng ngày càng yêu cầu nhiều hơn, những kì vọng của người dùng đối với tai nghe không dây bới vậy cũng ngày một cao hơn. Đây chính là một bài toán gấp gáp được người tiêu dùng đặt ra cho ngành công nghiệp này.
Bởi vậy nên, ta có thể dễ dàng nhìn ra, tai nghe bluetooth có thể phát ra lượng sóng bức xạ nhiều hơn so với tai nghe thông thường. Vậy nhưng lượng sóng bức xạ đó là quá nhỏ để có thể ảnh hưởng lên con người. Hơn nữa, những tính năng mạnh mẽ và sự tiện lợi của tai nghe bluetooth vượt xa so với tai nghe có dây thông thường. Bởi vậy nên, chúng ta hoàn toàn có căn cứ để tin rằng trong tương lai gần, các dòng tai nghe bluetooth sẽ thế chỗ tai nghe thông thường và trở thành phụ kiện không thể thiếu với người dùng thiết bị di động.


Trước:4 sai lầm khi sạc smartphone

Tiếp theo:Chống ẩm cho đồ điện tử

Trở về